Việc doanh nghiệp xây dựng Mobile App dành riêng cho thương hiệu của mình giúp tạo sự khác biệt so với đối thủ, xây dựng tệp khách hàng trung thành. Để thu hút khách hàng doanh nghiệp không chỉ cần có chiến lược phù hợp mà cần có một Mobile App đẹp, chuyên nghiệp. Nhưng thế nào là đẹp, chuyên nghiệp cần có những yếu tố nào khác nữa không?

Cùng Suplo Mobile App khám phá ngay nhé!

1.1. Tốc độ load App nhanh

Khách hàng ngày càng mất kiên nhẫn và sẽ rời đi nếu App của bạn tải quá lâu. Có nhiều yếu tố khiến App bị chậm: chưa tối ưu hình ảnh, dùng quá nhiều công cụ/ứng dụng, vấn đề kỹ thuật,.. Trong đó hình ảnh chiếm hơn 80% nguyên nhân làm chậm App. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần tối ưu hình ảnh để tăng tốc độ App.

1.2. Bố cục rõ ràng, giao diện đẹp mắt

Tính thẩm mỹ để đánh giá đẹp xấu sẽ tùy từng người, nhưng vẫn có những quy ước chung. App có bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa sẽ làm nổi bật hình ảnh sản phẩm tạo được thiện cảm đầu tiên trong mắt khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ bây giờ, bạn không cần phải biết code hay design (hoặc thuê người khác làm với chi phí khá cao) để thiết kế App.

Chính vì vậy, giao diện Mobile App đa dạng, được đầu tư, chăm chút cẩn thận đến từng chi tiết để đáp ứng những yêu cầu đặc thù ngành của doanh nghiệp bạn.

1.3. Hình ảnh đẹp

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong mỗi thiết kế Mobile App. Nó là vũ khí bí mật để thu hút và giữ chân khách hàng trên Mobile App. Với thiết kế Mobile App, bạn nên sử dụng hình ảnh đẹp ngay từ banner, hình ảnh sản phẩm/dịch vụ,… Hình ảnh càng trau chuốt bao nhiêu thì khả năng thu hút khách hàng bấy nhiêu. 

1.4. Nội dung vị trí tiên phong

Nhân tố quan trọng hàng đầu giúp cho sự thành công cho 1 Mobile App chính là hình ảnh và nội dung. Bởi nhu cầu lớn nhất của khách hàng khi truy cập vào Mobile App chính thức của 1 đơn vị là tìm hiểu thông tin sản phẩm mới được cập nhật, cũng vì thế mà yêu cầu một Mobile App phải cần truyền tải được hình ảnh thương hiệu sản phẩm, thông tin doanh nghiệp, về sản phẩm/dịch vụ…nhằm cung cấp và khẳng định thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

Mobile App của doanh nghiệp bạn cũng cần phải có màu sắc chủ đạo góp phần quan trọng tác động đến sự thành công bởi nó mang thông điệp và hình ảnh thương hiệu của công ty.

1.5. Sắp xếp giao diện hợp lý

Các doanh nghiệp có xu hướng cho nhiều icon, banner quảng cáo, nút kêu gọi, popup,… chiếm diện trên trang giao diện để thu hút. Ngược lại vô tình khiến cho người truy cập bị phân tán chính vì thế xu hướng thiết kế đơn giản sáng tạo kết hợp với nội dung sẽ mang lại hiệu ứng tốt hơn.

Thành phần quan trọng không thể thiếu trên Mobile App là trang chủ, hệ hống menu, trang thông tin liên hệ, giới thiệu khách hàng. Tuy nhiên dù thiết kế theo xu hướng nào đi chăng nữa thì Mobile App cũng phải đảm bảo được sự đơn giản, rõ ràng nhưng không hề nhàm chán mà phải chuyên nghiệp nhằm mang đến cho người dùng Mobile App đảm bảo sự thuận tiện cũng như trải nghiệm tốt nhất.

Top các tính năng khác mà một Mobile App chuyên nghiệp cần có

Bên cạnh giao diện đẹp, thân thiện và bán hàng đa kênh, một Mobile App sẽ cần thêm nhiều tính năng đặc thù:

      –       Quản lý tập trung Web và Mobile App chỉ trên 1 nền tảng

      –     Tích các nhà vận chuyển, cổng thanh toán phổ biến

      –     Quản lý đơn hàng, đổi trả, thêm khuyến mãi

      –     Dễ dàng thiết lập quảng cáo

      –     Chăm sóc khách hàng thân thiết, giữ chân khách lại mua hàng, tìm kiếm khách hàng mới

Hãy nhớ rằng khách hàng luôn mong đợi được ghé thăm một Mobile App đẹp mắt, thân thiện. Hãy để chúng tôi Suplo Mobile App đồng hành cùng bạn tạo nên điều tuyệt vời ngày hôm nay nhé!

Với Suplo Mobile App – nền tảng xây dựng khách hàng trung thành, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng Mobile App chuyên nghiệp cực nhanh chóng với chi phí hợp lý. Với các tính năng vượt trội, trải nghiệm ngay 14 ngày dùng thử miễn phí.