Những điều cần có của một Mobile App tối ưu, hiệu quả tốt nhất
13 tháng 11, 2020 bởi
Đỗ Thị Thanh Huyền


        Điện thoại di động là một trong những công cụ hữu hiệu và đóng vai trò quan trọng trong thời đại 4.0 vì người tiêu dùng dành 90% thời gian của họ cho các ứng dụng di động so với các trang web thông thường. Việc sử dụng Mobile App cũng trở nên phổ biến hơn vì vậy các doanh nghiệp cần chú trọng nhiều vào trải nghiệm di động để có thể thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

        Bởi Mobile App không chỉ dùng để bán hàng, mà đây còn là nơi để bạn chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, và đây còn được coi kênh marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp.

        Với việc sở hữu Mobile App tối ưu sẽ giúp giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh với các đối thủ, tiếp cận thị trường và tạo được nguồn khách hàng mới liên tục. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu một ứng dụng di động. 

        Hãy cùng Suplo tìm hiểu những điều cần có của một Mobile App tối ưu, hiệu quả nhất:

         1. Phát triển cả trên hệ điều hành Android và IOS

        IOS và Android là 2 hệ điều hành phổ biến nhất vì vậy cần phát triển ứng dụng đa nền tảng giúp giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc phát triển ứng dụng riêng biệt trên cả hai nền tảng.

         2. Tập trung vào tính năng cốt lõi

        Với ứng dụng di động, bạn cần tập trung vào tính năng nổi trội làm cho nó đủ hấp dẫn để khách hàng có thể sử dụng và lặp lại, tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.  

    Hơn nữa, ứng dụng di động được coi là tối ưu khi nó có thể giải quyết được vấn đề và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, khi xây dựng chiến lược di động doanh nghiệp cần có những ý tưởng, kế hoạch tập trung vào việc giải quyết vấn đề của khách hàng.

        3. Cung cấp giá trị thực 

       Việc khách hàng mong muốn sự tiện lợi, dễ sử dụng vì vậy Mobile App thực sự cần thiết tạo ra giá trị khách hàng tại mọi thời điểm, mọi lúc từ đó nảy sinh nhu cầu của khách hàng.

        Nội dung thông tin trên Mobile App hiển thị trên một trang đừng để quá tải thông tin khiến khách hàng khó tiếp nhận, không tập trung những điều khách hàng quan tâm mong muốn.

            Doanh nghiệp của bạn cần xác định và hiểu giá trị để đem lại cho khách hàng những điều thực sự cần thiết, hấp dẫn với khách hàng để hoàn thành và lặp lại chính là điều tạo nên sự thành công trên ứng dụng của bạn. Doanh nghiệp cần tạo nên sự khác biệt, tìm hiểu mong muốn của khách hàng cải thiện nâng cấp ứng dụng của mình.

         4. Sử dụng dễ dàng 

       Ứng dụng di động của bạn thực sự cần dễ sử dụng, đơn giản, thân thiện với người dùng để khách hàng thoải mái nhất khi trải nghiệm. Việc người dùng khó khăn, không sử dụng được khiến khách hàng khó chịu dễ khiến họ từ bỏ việc dùng app. 

        Suplo Mobile App - đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm đáp ứng được tất cả những điều cần có trên. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu làm App, hãy liên hệ với Suplo ngay!!!

trong Tin tức