Với nền tảng 4.0 phát triển mạnh mẽ, Mobile App trở thành xu hướng tất yếu cho các doanh nghiệp. Việc sở hữu Mobile App giúp các doanh nghiệp trở nên uy tín, khác biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. Tuy nhiên, điều các doanh nghiệp luôn mong muốn làm sao lượt tải App mỗi ngày một tăng. Vậy làm gì để thu hút khách hàng tải App trở thành khách hàng tiềm năng của chính doanh nghiệp của bạn.

1. Tập trung tối ưu trên App Store

        Mục tiêu của việc tối ưu trên App Store là người dùng có thể tìm thấy dễ dàng để download ứng dụng của bạn về. Bạn cần phải tập trung vào việc tối ưu Keyword (từ khóa) để tăng thứ hạng ứng dụng và tỷ lệ chuyển đổi. Vị trí ứng dụng của bạn phụ thuộc vào lượt tải về, tỷ lệ đánh giá hoặc số comment của người dùng App:

      Đẩy mạnh các lượt phản hồi của khách hàng 

                    Để khách hàng có thể tin tưởng doanh nghiệp của bạn cần có những phản hồi tích cực. Lượt tải về nhiều cũng khiến khách hàng quan tâm yên tâm hơn khi sử dụng ứng dụng và  trải nghiệm sản phẩm.

      Icon biểu tượng ấn tượng, thu hút

         Biểu tượng ứng dụng là một hình ảnh nhỏ hiển thị trên cửa hàng, giúp thu hút khi người dùng tải về khi dạo các cửa hàng. Nếu biểu tượng ấn tượng sẽ giúp người dùng dễ dàng tải về hơn, kích thích khách hàng tải về. Hơn nữa, khi tải về icon biểu tượng ấn tượng sẽ khiến khách hàng thường xuyên sử dụng và nhớ đến thương hiệu của bạn.

     Thêm video và ảnh chụp màn hình ứng dụng

         Người dùng có thể mường tượng trước trải nghiệm của họ sẽ như thế nào trên ứng dụng. Đó là những lợi ích, ưu đãi, tiện ích ứng dụng mà họ có thể nhận được khi tải app thúc đẩy quá trình tải app cho KH của bạn.

2. Quảng cáo ứng dụng trên Website

       Tận dụng Website với nguồn traffic là khách hàng hiện tại của bạn hãy để họ biết bạn đang có ứng dụng riêng với các tính năng, ưu đãi tuyệt vời cần thiết cho họ.

3. Đẩy mạnh chiến dịch Email Marketing

      Nếu doanh nghiệp của bạn đã được nhiều người biết đến cũng như có được sự tin tưởng nhất định, Email Marketing sẽ thúc đẩy họ tải ứng dụng để trải nghiệm.

4. Sử dụng mạng xã hội

      Người dùng Internet dành ra 30% thời gian online của họ cho các mạng xã hội, hầu hết là truy cập bằng điện thoại. Khách hàng tiềm năng họ sẽ dễ dàng tải Mobile App cho doanh nghiệp của bạn khi lướt các bài truyền thông trên New Feed.

   Các phương thức Social Media miễn phí:

      Đăng nội dung trên các trang của doanh nghiệp.

 –     Xây dựng nội dung hấp dẫn, chia sẻ thông tin hữu ích. Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng Mobile App của doanh nghiệp.

Các phương thức Social Media trả phí

       Ưu đãi dành cho khách hàng khi tải ứng dụng của doanh nghiệp như tặng voucher 50k, miễn phí ship,…

      Các phương thức trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút lượng khách hàng tải về cho doanh nghiệp. Với thời đại 4.0 việc Mobile App ra đời mang đến nhiều cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp.