Cách phân chia theo từng nhóm khách hàng giúp bạn dễ dàng quản lí người mua hàng và gửi những cập nhật về tin tức/ khuyến mãi đến đúng đối tượng. Đây là một tuyệt chiêu vô cùng hiệu quả trong viêch chăm sóc khách hàng của cửa hàng bạn.

Để tạo nhóm khách hàng, vào trang quản trị app. Đến mục Khách hàng và chọn Nhóm khách hàng, tại đây bấm Thêm nhóm khách hàng.

Điền các thông tin:

  • Tên nhóm khách hàng
  • Điều kiện lọc: Lọc khách hàng theo một hoặc nhiều điều kiện. Tại đây hiển thị những điều kiện sau.
  • Loại trừ những khách hàng khớp với tất cả các điều kiện: Ví dụ, tạo nhóm khách hàng với điều kiện ” tổng chi tiêu là 10000000″, nhưng muốn loại trừ ra những khách hàng “có mua hàng 7 hôm gần đây” để gửi thông báo nhắc mua hàng, thì ở mục loại trừ những khách hàng khớp với tất cả các điều kiện, chọn điều kiện “Có mua hàng” trong 7 ngày.

Sau khi tạo xong nhóm khách hàng, bạn có thể gửi thông báo đến theo từng nhóm đối tượng để gửi đến những cập nhật về tin tức/ khuyến mại đến đúng đối tượng. Xem cách gửi thông báo tại đây

 

Gợi ý cho bạn:  Để kích thích nhu cầu mua sắm cho khách hàng, bạn có thể làm theo một vài gợi ý như sau:

  1. Nhóm khách hàng chưa mua hàng trong 90 ngày gần đây, và gửi thông báo nhắc khách hàng vào app trải nghiệm mua hàng.
  2. Nhóm khách hàng sắp lên hạng thành viên, chọn đối tượng “Tổng chi tiêu” là một giá trị gần mức lên hạng. Gửi thông báo “Chỉ một chút nữa thôi là bạn có thể lên hạng … rồi, mua sắm ngay để được nhận voucher lên đến 50%”
  3. Khách hàng có ngày sinh trong tháng, gửi thông báo chúc mừng tặng kèm khuyến mại trong ngày sinh nhật.
  4. Khách hàng với các tag “đặc biệt” (tùy theo thiết lập tag của cửa hàng), phân loại khách hàng thành một nhóm để gửi những tin tức cập nhập/ các chương trình khuyến mại dành riêng cho từng đối tượng.

Và còn vô vàn những cách gửi thông báo tùy theo hoàn cảnh và mặt hàng kinh doanh bên bạn.

Mọi thắc mắc trong quá trình thiết lập, bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0934323882 hoặc email [email protected] ( Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h đến 18h, Thứ 7 từ 8h đến 12h).

Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả!