Thiết kế giao diện app mobile bắt mắt để săn đón khách hàng là 1 công việc cực kì quan trọng trong thời đại smartphone bùng nổ mạnh mẽ. Các đơn vị thương mại điện tử lớn như Lazada, Sendo, Tiki,…đã cho thấy những dấu hiệu cực khả quan khi bán hàng trên ứng dụng di động.


Nắm bắt được xu hướng hiện đại này, với nền tảng suplo, chưa bao giờ việc thiết kế và chỉnh sửa giao diện cho ứng dụng của riêng mình trở nên dễ dàng hơn thế.

Để chỉnh sửa giao diện app, đầu tiên vào trang quản trị app. Đi đến mục Chỉnh sửa giao diện.

Màn hình chỉnh sửa giao diện chia làm 2 khu vực chính: Khu vực chỉnh sửa và khu vực xem trước.

 

Bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như:

– Chỉnh sửa màu sắc:

Tại Chỉnh sửa màu sắc, bấm Sửa

Tại Chỉnh sửa thiết lập chung, điền mã màu sắc.

 

– Thiết lập tài khoản:

Tại Thiết lập tài khoản, bấm Sửa.

Tại Thiết lập trang trang tài khoản, điền các thông tin về: Ảnh nền trong trang tài khoản (điền địa chỉ hình ảnh), Các trang hiển thị cho khách hàng gồm title (Tên trang) và link (Đường dẫn website của trang web).

    – Chỉnh sửa giao diện màn trang chủ:

   

Sửa hiển thị của từng module: VD: Sửa module ” Main Slider”

B1: Tại Main Slider bấm Sửa

B2: Tại “Chỉnh sửa: Main Slider” điền thông tin: Tiêu đề, Đường dẫn (đường dẫn website), Link ảnh (địa chỉ hình ảnh).

B3: Bấm Lưu toàn bộ thiết lập, khi đó nội dung sẽ hiển thị tương ứng trên màn hình điện thoại.

Để thêm một module mới: Click vào mục Chọn loại module muốn thêm.Tìm kiếm và chọn 1 module muốn thêm. Click vào nút Thêm Module, khi đó sẽ có một module mới hiển thị.

Để xóa 1 module: bấm vào icon “thùng rác”

Lưu ý: Click vào nút Xem kích thước hình ảnh để xem hướng dẫn kích thước khi tạo các hình ảnh main slider, banner, ảnh sản phẩm,…

 

– Chỉnh sửa Menu drawer:

                       Hình ảnh giao diện Menu Drawer

   

Menu drawer sẽ được thiết lập trên website quản trị Haravan, bạn đăng nhập vào website quản trị Haravan, tìm đến mục Website -> Menu -> Tìm đến menu có tên Menu Mobile App và chỉnh sửa menu trong này.

Nếu chưa có menu “Menu Mobile App” click vào Thêm menu rồi tạo menu có tên Menu Mobile App và tạo các đường dẫn, ví dụ như: Giới thiệu, chính sách mua hàng, chính sách bảo mật, Liên hệ hỗ trợ,…

 

-Chỉnh sửa giao diện màn hình tìm kiếm:

 

– Chỉnh sửa Popup: 

Popup là trang quảng cáo hay nhảy sổ ra khi bạn đang lướt App, mục đích của Popup là điều hướng( chuyển bạn đến trang khác: trang khuyến mãi, thông báo, đăng ký..) hoặc gợi ý người dùng để lại thông tin( để nhận ưu đãi, để nhận tin tức về mail…).

Để chỉnh sửa Popup, tìm đến mục Thiết lập Popup và chỉnh sửa nội dung Popup như: Tiêu đề, Link Popup điều hướng tới, thời gian Popup hiển thị, ảnh Popup xuất hiện.

   

– Thiết lập bộ lọc tìm kiếm:

Lọc tìm kiếm giúp người dùng app dễ dàng phân loại và tìm đến sản phẩm mong muốn. Để thiết lập bộ lọc cho người dùng, tai Bộ lọc sản phẩm và thực hiện các thiết lập:

 

Mọi thắc mắc trong quá trình thiết lập, bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0934 323 882 hoặc email [email protected] (Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8h đến 18h; Thứ 7 từ 8h00 đến 12h00).

 

Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả!